Rối loạn thần kinh
Một số bệnh lý thần kinh có thể làm tăng nguy cơ bất lực. Tình trạng dây tâm thần ảnh hưởng đến khả năng giao du của não với hệ thống sản xuất có thể khiến nam giới chẳng thể cương cứng.
Rối loạn tâm thần liên tưởng đến bất lực bao gồm:
Bệnh Alzheimer
Bệnh Parkinson
Khối u não hoặc cột sống
Bệnh đa xơ cứng
Động kinh thùy thái dương…

Do dùng thuốc
Dùng một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến lưu lượng máu, có thể dẫn đến rối loạn cương cương như: thuốc hóa trị ung thư, thuốc trầm cảm hệ thần kinh trung ương, thuốc lợi tiểu, kích thích tố tổng hợp, chất kích thích thần kinh trung ương…
Tuy nhiên, người bệnh không được ngừng dùng thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.
nhân tố lối sống và rối loạn cảm xúc
Để đạt được sự cương cứng, trước nhất bạn phải sang trọng giai đoạn hưng phấn. tuổi này có thể là một phản ứng cảm xúc. Nếu bạn bị rối loạn cảm xúc, nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng hưng phấn tình dục.

Trầm cảm và lo âu cũng có hệ trọng đến tăng nguy cơ bất lực. Trầm cảm là cảm giác buồn bã, mất hy vọng hoặc bất lực. mỏi mệt liên can đến trầm cảm cũng có thể gây ra bất lực.

lo lắng về khả năng dục tình cũng có thể gây ra bất lực. Nếu trước đây bạn chẳng thể cương cứng, bạn có thể lo sợ rằng mình sẽ không thể cương cứng trong những lần quan hệ tiếp theo.

Một số người cũng có thể thấy bản thân không thể đạt được sự cương cứng với một đối tác một mực, có thể cương cứng hoàn toàn khi thủ dâm hoặc khi ngủ, nhưng không thể duy trì sự cương cứng trong khi giao phối.

Ngoài ra, người có lối sống không lành mạnh như lạm dụng rượu và nghiện rượu cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt được hoặc duy trì sự cương cứng.

Các tình trạng ảnh hưởng đến tim và khả năng bơm máu có thể gây ra bất lực. Không có đủ lưu lượng máu đến dương vật, nam giới không thể đạt được sự cương cứng.

Xơ vữa động mạch làm cho các huyết quản bị tắc nghẽn có thể gây ra liệt dương. Cholesterol cao và tăng huyết áp cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ liệt dương.