là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như chốn Đồng bằng sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy lợi thế, lôi kéo dự án phát triển du lịch, tạo ra động lực xúc tiến kinh tế – xã hội, hoàn thành hạ tầng cũng như phát triển theo phía đô thị thông minh, bền chắc.

“Đất lành” cho người tiêu dùng

khi là quỹ đất thanh bình nằm giữa hạ lưu con sông Tiền cũng như con sông Hậu, Trà Vinh nắm giữ ưu thế “biển bạc” với rất nhiều tiềm lực đi lên công nghiệp dịch vụ.

bao gồm phải nói mang lại vị thế thuận lợi tham gia giao thông với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM và nước ngoài nhờ vào cấu trúc cơ sở đồng bộ cùng với 3 quốc lộ rộng lớn khi là 53, 54 và 60.

nhất là nơi có cảng biển lớn hoàn toàn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn với lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.

[img]file:///C:/Users/E7440/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.jpg[/img]cảnh đẹp đô thị tại trung tâm TP Trà Vinh

thu hút dự án tăng trưởng mạnh

Chính bởi những tiềm lực ấy, tính từ đầu năm 2019 mang đến nay, tỉnh Trà Vinh thu hút được 20 dự án công trình trong nước, cùng với tổng ngân sách đầu tư rộng 5.831 tỷ đồng, không nghỉ 2.111 tỷ VNĐ đối với cùng kì năm 2018.

ngoài ra có 2 dự án quốc tế sức hút vốn dự án tại 100 triệu $. đi theo đó điển hình là các công trình xây dựng trọng điểm:

xí nghiệp sản xuất chế biến rau màu đồ ăn, độ lớn 40.000 tấn/năm trên nhiều khu chế xuất

dự án thiết kế nhà máy sản xuất chế biến hải sản xuất đi, quy mô tại 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp sản xuất điện gió 270.000MW tại các xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án liên kết sản xuất và chế biến lúa chất lượng cao phục vụ xuất đi quy mô 1.000 ha…

Cùng vô số dự án công trình phát triển công nghiệp phục vụ khác đã góp thêm phần đột phá bộ mặt Trà Vinh lên khoảng cao còn mới, sức hút đầu tư vào cũng như ngoài nước.

Miền khu đất “hứa”, kết nối dịch vụ thương mại nhiều chiều

Hai công trình hạ tầng giao thông quan trọng có sức ảnh hưởng trực tiếp mang lại sự phát triển kinh tế tài chính xã hội tỉnh Trà Vinh chính là Quốc lộ 60 cũng như dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh cùng với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 tiến hành tại ngã ba Trung Lương chuyển giao cùng với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 trên TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, chuyển giao với con đường Nam sông Hậu trên Đại Ngãi và dứt trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo sức mạnh liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. ngoài ra, con đường QL 60 nhằm rút ngắn 60 km mặt đường đi từ Mỹ Tho mang lại Trà Vinh so với quãng đường theo QL 1A và QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là 1 trong công trình xây dựng phá vỡ như thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền kinh tế Trà Vinh cùng với tổng mức dự án 8.000 tỷ việt nam đồng được đảm bảo tiến độ hoàn thiện trong năm 2021, giúp đường QL60 sẽ thông suốt vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thiện để giúp đỡ giao thông đa chiều cũng như rút ngắn khoảng cách từ nhiều địa phương ven biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.hoàn toàn có thể thấy rõ Trà Vinh là quỹ đất vô cùng tiềm năng với quỹ đất dồi dào, tốc độ đô thị mới đang được chuyển biến rõ ràng.

chính xác ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa mới qua sẽ gật đầu đồng ý cho TNR Holdings Vietnam công bố quy hoạch dự án trung tâm dân ở ở trong trung tâm Chính trị – hành chính cũng như dịch vụ thương mại, người ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna với độ lớn hơn 9,26ha tại địa điểm nội khu hành chính của tỉnh. Đây được xem là khu đô thị sang trọng mới nhất cũng như quy mô nhất tại Trà Vinh.