Trong nhiều năm trở lại đây, bể tách mỡ inox được đưa vào sử dụng rất nhiều tại các nhà hàng, bếp ăn,.. Bạn được giới thiệu về sản phẩm bể tách mỡ inox nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa rõ về thiết bị này? Có thể thì thiết bị này có gì đặc biệt và nên lựa chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ điều đó. Có nhiều cách phân loại bể tách mỡ inox, chẳng hạn như cấu tạo, dung tích, công nghệ thậm chí là hãng sản xuất. Trong đó, cấu tạo và dung tích là hai yếu tố hàng đều để phân loại những chiếc bể tách này.

>>> Xem thêm : bể tách dầu mỡ 3 ngăn - Dựa vào dung tích để phân loại bể tách mỡ

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như diện tích không gian và lượng dầu mỡ trung bình cần tách, chúng ta có khá nhiều loại bể mỡ có cấu tạo phù hợp, theo đó thông dụng nhất là 2 - 3 - 4 ngăn. Đối với không gian nhỏ như bếp ăn gia đình hay tiệm cơm bình dân, loại bể tách 2 ngăn sẽ vô cùng phù hợp. Bể tách 3 ngăn là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta có thể lắp đặt chúng trong khu vực bếp của nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,. Tại các trạm xử lý nước thải hay các khu chế xuất, để đáp ứng cho nhu cầu lớn, người ta sẽ sử dụng những chiếc bể tách mỡ 4 ngăn. Loại này có công suất lớn hơn, giúp lọc một lần với lượng nước thải nhiều hơn so với những bể khác.
Đối với những hộ gia đình đơn thuần, sử dụng dầu ăn ở mức trung bình thì sản phẩm phù hợp chính là những bể tách mỡ có dung tích dưới 60 lít. Dung tích này không quá lớn, rất phù hợp để lắp đặt trong không gian bếp ăn. Nếu như bếp ăn nhà bạn thường chỉ nếu cho 5-10 người ăn thì nhưng nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể mỗi ngày phục vụ cho từ vài trăm tới hàng ngàn thực khác. Chính vì thế mà lượng dầu mỡ mà họ thải ra cũng cao hơn. Đó là lí do chúng ta cần những bể có dung tích lớn hơn so với hộ gia đình. Sản phẩm được giới thiệu ở đây là loại có dung tích 80 - 500 lít. Những khu chế xuất dầu vừa và nhỏ thường sử dụng bể có dung tích 1000-2000 lít. Đây là dung tích lớn, lọc nhiều dầu mỡ trong khoảng thời gian ngắn. Inox 304 và 201 hiện được biết tới là những vật liệu thuộc hàng bền và an toàn nhất. Đây cũng là chất liệu được sử dụng nhiều trong việc sản xuất bể tách inox. Bạn có biết bể tách dầu mỡ là thiết bị như thế nào và được phân loại ra sao hay không? Tuy nấu thành món ăn rất ngon, xong việc dọn dẹp, xử lý dầu mỡ thừa sau đó lại không phải chuyện mà ai cũng hiểu rõ được. Bạn có biết rằng nếu nước thải chưa tách sạch dầu mỡ đã thải ra môi trường sẽ gây ra những hệ quả nghiêm trọng như thế nào hay không?

>>> Xem thêm : bẫy mỡ nhà hàng - Phân loại bể tách mỡ inox dựa trên cấu tạo