Mỗi loại tiêm thẩm mỹ đều có tác dụng và rủi ro khác nhau, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn phương pháp phù hợp với mình.
Đọc thêm: https://news.zing.vn/vien-tham-my-dr...ost970457.html
Tiêm thẩm mỹ ngày nay đã không còn là chuyện quá mới mẻ, thậm chí dịch vụ thẩm mỹ này đang ngày càng nở rộ. Bởi ưu điểm của tiêm thẩm mỹ là không gây đau đớn, không sử dụng các thiết bị dao kéo, mổ xẻ mà chỉ đơn giản là một mũi tiêm dưới da, rất đơn giản và nhanh gọn.
Tuy nhiên, tiêm thẩm mỹ cũng có nhiều loại, ví dụ như tiêm filler, tiêm botox hay tiêm mỡ tự thân. Chính sự phân loại này khiến cho nhiều bạn cảm thấy rối rắm vì không biết nên chọn loại dịch vụ nào cho phù hợp và an toàn. Do đó, hãy cùng tìm hiểu xem 3 loại tiêm thẩm mỹ vừa nêu trên khác nhau như thế nào, hiệu quả ra sao và có những rủi ro gì để cân nhắc trước khi thực hiện bạn nhé!

Rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa tiêm filler và tiêm botox
Theo thời gian, các nếp nhăn sẽ xuất hiện trên da ngay cả khi bạn không hoạt động cơ mặt. Các nếp nhăn này sẽ xuất hiện ở trán, khóe mũi, khóe miệng, quanh mắt… Filler và botox đều được sử dụng để làm giảm nếp nhăn, nhưng tùy từng loại nếp nhăn mà sẽ lựa chọn chất tiêm khác nhau.
Botox là tên một loại hóa chất đã được cấp bằng sáng chế và sử dụng trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đây là loại thuốc khi tiêm vào sẽ có tác dụng làm suy yếu hoặc tê liệt cơ. Bởi khi còn trẻ, da còn đàn hồi tốt nên các nếp nhăn này sẽ nhanh giãn ra trả lại làn da ban đầu, tuy nhiên khi da bị lão hóa thì khả năng đàn hồi kém nên nếp nhăn xuất hiện lâu và nhiều hơn. Do đó, đối với các nếp nhăn xuất hiện do chuyển động của các cơ, ví dụ như khi bạn thực hiện các biểu cảm trên mặt như cười, nhăn mặt, cau mày… thì tiêm botox sẽ là lựa chọn phù hợp.
Đọc thêm:https://dantri.com.vn/suc-khoe/nang-...5070351987.htm
Botox có thể giúp làm giảm nếp nhăn động, phổ biến nhất là khu vực nếp nhăn dọc giữa lông mày, các lằn ngang trên trán và các vết chân chim xung quanh mắt. Tuy nhiên, botox không phải là liệu pháp vĩnh viễn. Thông thường, hiệu quả xóa nếp nhăn của botox sẽ kéo dài chỉ khoảng 3 – 4 tháng.
Trong khi đó, trái ngược với botox, filler có thành phần chính là Hyaluronic Acid khi được tiêm vào da sẽ giúp làm đầy rãnh nhăn. Đối với các nếp nhăn lâu ngày thì đáy của nếp nhăn sẽ trũng xuống tạo thành rãnh nhăn. Chúng xuất hiện trên khuôn mặt ngay cả khi bạn không cười, không cau mày. Những nếp nhăn sâu như rãnh mũi, rãnh khóe miệng, nếp nhăn môi… khiến việc tiêm botox không đạt hiệu quả nên cần tiêm filler để lấp đầy các rãnh nhăn. Tiêm filler có tác dụng kéo dài hơn botox trong khoảng từ 1 – 2 năm.