Với việc dùng hóa đơn điện tử cũng như chữ ký số token sẽ giúp doanh nghiệp tùng tiệm thời gian và phí thực hành. Tìm hiểu về phần mềm hóa đơn điện tử vnpt chi tiết nhất.

Hóa đơn điện tử bây chừ đã được nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước dùng để thay thế hóa đơn giấy. Loại hóa đơn điện tử được sử dụng phổ quát bây chừ phải kể đến hóa đơn điện tử xác thực có mã chính xác của cơ quan thuế.


Các DN, đơn vị sự nghiệp dùng hóa đơn điện tử kể từ khi có mã số thuế và định kỳ thực hiện kết chuyển dữ liệu hóa đơn cho cơ quan thuế (DN được thành lập theo quy định của pháp luật trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao; DN, ngân hàng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên...); các DN, tổ chức dùng hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế (một số DN mới thành lập; các DN, tổ chức đang mua hóa đơn của cơ thuế quan như DN vi phạm về quản lý, dùng hóa đơn; DN có rủi ro theo thông tin của cơ thuế quan và tổ chức, DN khác thuộc đối tượng mua hóa đơn của cơ quan thuế trước ngày 1/1/2018 phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo thông tin của cơ thuế quan).

Vì theo quy định tại dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010, Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17/01/2014 của Chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vừa được Bộ Tài chính hoàn thiện. Từ ngày 1/1/2018, các đối tượng sau buộc phải dùng hóa đơn điện tử/hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế cho hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ:

Đối với việc thay đổi hóa đơn giấy thì hiện giờ, việc dùng hóa đơn điện tử trong hệ thống ngân hàng là xu thế tất yếu của nền kinh tế thị trường, bởi đáp ứng được đề nghị về tính nhanh chóng, bảo mật, đơn giản… để phục vụ tối đa cho công việc cũng như hoạt động kinh dinh.
Hãy cùng tìm hiểu về lợi. mà hóa đơn điện tử mang lại: Một là, hoá đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, khách hàng chỉ cần truy cập hệ thống online để trích xuất và lưu trữ hóa đơn. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tránh được rủi ro trong bảo quản, cũng như hạn chế được tình trạng sử dụng hóa đơn giả.


Từ ngày 1/1/2019, sẽ vận dụng đối với 30% các tổ chức, DN còn lại. Từ ngày 1/1/2020, sẽ vận dụng đối với 80% các DN, tổ chức dùng hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. song song, bắt đầu triển khai Hóa đơn điện tử cho các hộ kinh doanh có doanh thu/năm từ 3 tỷ đồng trở lên.

Với loại phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất chính xác, doanh nghiệp có thể tiện tặn tối đa thời kì thực hành cũng như hoài đi kèm so với cách dùng hóa đơn giấy. Để sử dụng hóa đơn giấy, doanh nghiệp có thể phải cần tới 1 tuần đăng ký mẫu dùng hóa đơn, đợi chờ xưởng in…Tuy nhiên với loại hóa đơn chính xác mọi thủ tục sẽ được rút ngắn.

Với việc khai triển hóa đơn điện tử sớm, chẳng những Doanh nghiệp nhận được những giá trị hữu hình mà còn có thể nhận được những giá trị vô hình khác, không thể quy đổi thành tiền được, như là giá trị cơ hội khi cung cấp cho khách hàng dịch vụ hiện đại, tiện ích, chóng vánh, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp cũng như tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Chậm nhất ngày 1.11.2020 phải hoàn thành việc tổ chức thực hiện dùng hóa đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế. Thay vì ngồi 1 chỗ “chờ bắt buộc” mới chuyển đổi, Doanh nghiệp cần khẩn trương chuyển ngay sang sử dụng hóa đơn điện tử.
Quý doanh nghiệp có thể tham khảo về báo giá hóa đơn điện tử Viettel

LIÊN HỆ
Công Ty Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử AZ Invoice

Địa chỉ: 122-124 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. HCM

Hotline 24/7: 0938 919 853 – 0934 905 633