Trung tâm kinh tế văn hóa xã hội của hà nội đang dần chuyển dịch dần sang khu vực phía Tây. Chính vì thế kéo theo nhu cầu vô cùng lớn về nhà ở và tiện ích xã hội. Sự thay đổi từng ngày này của khu vực sẽ mang lại cơ hội rất lớn cho bất động sản khu vực này.
Cú hích hạ tầng
Kể từ khi Hà Tây sáp nhập về Hà Nội thì vùng đất phía Tây thủ đô đã trở thành vùng trọng điểm phát triển của UBND thành phố Hà Nội. Từ đó cơ sở hạ tầng của vùng đất này đã được đầu tư một cách quy mô hơn rất nhiều. Hiện nay đây là khu vực duy nhất ở thành phố tập trng toàn bộ các hệ thống giao thông công cộng hiện đại nhất.
Có thể kể đến tuyến đường sắt Cát Linh- Hà Đông- ga Hà Nội, tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa- Kim Mã, đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài… Bên cạnh đó là việc di dời hàng loạt trụ sở các bộ, ngành về khu vực Tây Hà Nội. Đồng thời là sự xuất hiện của rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài về khu vực này. Chính vì thế kéo theo một số lượng lớn dân cư về khu vực này và tất nhiên nhu cầu bất động sản cũng sẽ tăng cao.
Và theo như khảo sát thì hiện tại giá trị bất động sản khu vực đã tăng lên đáng kể. Có nhiều điểm gần những dự án lớn không chỉ những căn nhà mà giá đất nền cũng tăng lên gấp nhiều lần. Chính vì thế nhiều dự án đã tranh thủ cơ hội tung ra một lượng sản phẩm bất động sản lớn và lượng khách hàng tìm hiểu thông tin về thị trường Tây Hà Nội tăng mạnh hơn rất nhiều.
Phía Tây Hà Nội nơi tập trung của những dự án làm bùng nổ thị trường
Thi trường Tây Hà Nội đang có sự hiện diện của hầu hết những đại gia bất động sản lớn như Vingroup, Geleximco, FLC Group, Sovico Holdings, Hà Đô… Cùng với đó là sự xuất hiện của hàng loạt các công trình có số vốn hàng tỷ đồng do những tập đoàn, công ty này làm chủ đầu tư như Vincity Sportia, Geleximco Lê Trọng Tấn, Bắc An Khánh, Hà Đô Dragon City
Các dự án của những thương hiệu hàng đầu này đều có tính thanh khoản tốt, thu hút cả người mua để ở cũng như đầu cơ. Bởi những dự án này có được xây dựng với không gian xanh trong lành, hồ cảnh quan thiên nhiên giúp thanh lọc không khí. Đồng thời các dự án này còn giúp cư dân sinh sống có thể trải nghiệm những tiện ích đẳng cấp nhất. Có thể kể đến như Vân Canh Green Symphony với hệ thống trường học và tiện ích vui chơi giải trí phong phú. Hay đáng chú ý nhất là hệ sinh thái đi cùng Vincity Sportia sẽ được đưa vào khi dự án này hoàn thành vào năm 2020. Và chính những tâm điểm mới của toàn thị trường này đã giúp cho thị trường bất động sản nơi đây sôi động chưa từng có.