Đối với nhiều người, khám phụ khoa còn là vấn đề vô cùng lạ lẫm. Khám phụ khoa là gì? Khám phụ khoa để làm gì? Khám phụ khoa bao nhiêu tiền? [replacer_a]? Tất cả đều là những thắc mắc khó giải thích của chị em phụ nữ về vấn đề khá nhạy cảm này. Vậy các chị em hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tìm hiểu và giải đáp tất cả những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!.

Khám phụ khoa để làm gì? Có biết được những gì?
Khám phụ khoa để xác định sức khỏe của bộ phận sinh dục và khả năng sinh sản của phụ nữ.


– Đối với các chị em có thói quen thăm khám phụ khoa định kì mà không phải vì bất cứ dấu hiệu bệnh lí bất thường gì thì khám phụ khoa sẽ giúp họ chắc chắn rằng họ vẫn đang khỏe mạnh.

– Đối với các chị em đang gặp phải các vấn để và xuất hiện những dấu hiệu bất thường ở vùng kín, khám phụ khoa có thể giúp họ phát hiện ra bệnh lý liên quan đến buồng trứng hoặc âm đạo, từ đó có thể định hướng điều trị kịp thời.

– Khám phụ khoa định kỳ cũng là một cách để ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm hay ung thư phụ khoa.

– Khám phụ khoa có vai trò nhất định trong việc duy trì khả năng sinh lý và sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Một số lưu ý trước khi đi khám phụ khoa
Nếu như các chị em chưa từng thăm khám phụ khoa bao giờ và chưa biết khám phụ khoa là khám những gì thì cần ghi nhớ một số lưu ý như sau: [replacer_a]

– Nên kiêng quan hệ từ 1 – 2 ngày và kiêng dùng dung dịch vệ sinh 3 ngày trước khi đi khám phụ khoa.

– Nên đi khám vào buổi sáng và nhớ nhịn ăn (nhưng có thể uống nước) để đảm bảo độ chính xác của kết quả.


– Nếu bạn đang điều trị thụ tinh trong ống nghiệm, nên tiến hành khám bệnh phụ khoa vào ngày thứ 3 của kỳ kinh nguyệt. Nếu không, thời điểm tốt nhất để khám phụ khoa tổng quát là sau khi sạch kinh 3 ngày.

– Trước khi đi khám thì các chị em không cần thiết phải tẩy lông vùng kín vì nếu không đúng cách có thể gây ra một số tổn thương không đáng có. Các chị em chỉ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi thăm khám là đủ.

– Nên thành thật với bác sĩ. Điều này rất quan trọng với sức khỏe, thậm chí tính mạng của bạn.

Xem thêm>> Khám phụ khoa là khám những gì