Thật ngạc nhiên, loài côn trùng không có cánh nhưng có thể bay được trong không trung. Đố bạn biết côn trùng đó là loài nào? Câu trả lời chính là loài nhện.

Nhện là loài quan trọng của hệ sinh thái, mang đến lợi ích cho con người bằng việc ăn các côn trùng như muỗi và các loài gây hại khác. Tuy nhiên, vẻ ngoài của chúng làm cho nhiều người e sợ, kể cả các loài nhện không gây hại cho con người.

Nếu bạn mắc chứng sợ nhện thì có lẽ không nên đọc tiếp nữa. Bởi vì các nhà khoa học đã khám phá ra một khả năng của nhện cho phép chúng “bay” trên không mà không cần gió. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Sinh học Ngày nay, nhện dùng điện trường trong tự nhiên để di chuyển, có khi lên tới hàng trăm dặm.

Bay nhờ điện trường

Hiện tượng nhện bay lơ lửng trên quãng đường dài không phải là mới mẻ đối với khoa học. Người ta từ lâu đã quan sát các con nhện “bay khí cầu” – tức chỉ hành động nhả ra các sợi tơ rồi bay lơ lửng trong không khí. Nhưng các nhà khoa học trước đây vẫn luôn tranh cãi về cơ chế hoạt động của quá trình này.

“Từ thời đầu thế kỷ 19, người ta đã đưa ra ý tưởng rằng nhện dùng điện trường để bay, nhưng khi đó cũng có người nói là dùng gió,” Erica Morley, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. “Và quan điểm dùng gió thắng thể có lẽ bởi vì nó hiển hiện rõ hơn.”Liên hệ: Cong ty diet con trung - Cong ty diet chuot - Cong ty diet muoi Hà Duy Anh
DC: Số 8 - Hồ Biểu Chánh - Q. Phú Nhuận - TP. HCM
DT: 0909096691 Mr Thế Anh

Tags: dịch vụ diệt côn trùng, dich vu diet con trung, cong ty diet con trung, công ty diệt côn trùng, cong ty diet con trung hieu qua, dich vu diet con trung hieu qua, cong ty diet con trung uy tin, cong ty diet con trung so 1, cong ty diet kien, cong ty diet gian, dich vu diet kien, dich vu diet gian, cong ty diet muoi, dich vu diet muoi, cong ty diet chuot, dich vu diet chuot.