Thế là huấn luyện viên Sam Allardyce của Everton vừa đề cập lời chia tay đội bóng vùng Merseyside sau 6 tháng dẫn dắt. Ông đã đưa đội bóng từ vựng trí thứ 13 lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng và xứng đáng được web ca cuoc bong da ghi nhận công lao.
Sam Allardyce từng là đào tạo viên trưởng của đội tuyển Anh hồi năm 2016 và mang bản hợp đồng hai năm. Không những thế sau khi dính kết tội nhận hối lộ, ông đã từ chức hồi tháng 9/2016.Nhận lời dẫn dắt Crystal Palace tháng 12/2016, Allardyce ký hợp đồng sở hữu thời hạn hai năm rưỡi mang Crystal Palace, sau khi đội bóng này thải hồi Alan Pardew. Ông đã giúp đội bóng lần lượt đánh bại các CLB bậc nhất như Chelsea (thắng 2-1); Arsenal (thắng 3-0); Liverpool (thắng 2-1) và qua ấy giúp đội bóng trụ hạng an toàn ở mùa giải 2016-2017.
Sau mùa giải đó, Sam Allardyce tuyên bố nghỉ hưu. Thế nhưng đến tháng 11/2017, Everton đã bổ nhiệm ông vào cái ghế HLV trưởng câu lạc bộ thay cho Ronal Koeman bị thải hồi trước đó không lâu. Tại đây, ông đã giúp câu lạc bộ với các bước tiến nổi bật. từ vị trí thứ 13 trước khi ông đến, chấm dứt mùa giải, Everton xếp thứ 8 trên bảng xếp hạngPremier League - 1 vị trí khá gần hàng ngũ với vé tham dự hớt tóc châu Âu mùa sau.
Tổng cộng, sau 24 trận cầm quân tại Everton, Sam Allardyce giành được 34 điểm, tỉ lệ chiến thắng là 38,4%.
Trong hành trình 6 tháng tại Everton của mình, Sam Allardyce đã giúp đội bóng với được một số cuộc đấu thấp, tiêu biểu là việc cầm hoà cựu quán quân Chelsea hồi tháng 12 hay cầm hoà 0-0 một Liverpool hung hăng trong trận derby Merseyside hồi tháng 4.
Việc ban lãnh đạo Everton gạt ông ra khỏi kế hoạch được cho là vì họ muốn hướng đến 1 ngày mai lớn mạnh an toàn hơn. Truyền thông của đội bóng cũng đã cho đăng tải thông tin rằng Allardyce sẽ rời đi và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những gì mà ông đã làm cho được cho họ.
Wayne Rooney dự định cũng sẽ rời đi giống như ông thầy của mình và điểm đến xuất sắc của anh được cho là DC United tại MLS.