Chanh đào thường với từ tháng 8-9, sở hữu tác dụng rất tích cực trong việc đề phòng bệnh đường hô hấp.
Vỏ chanh đào chứa nhiều tinh dầu, sở hữu tác dụng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh đựng hàm lượng đáng kể acid xi-tric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất sở hữu tác dụng phòng trị ho, khản tiếng, lúc ngâm với mật ong nâng cao hiệu quả trị ho hơn. Bên cạnh đó chanh đào đựng rộng rãi vitamin A, B1, B2, đặc thù là vitamin C, mang tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…

không những thế, mật ong sở hữu gần 200 chất như tuyến đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men mang tác dụng tiệt trùng, diệt khuẩn và bổ dưỡng cho thân thể. Chính thành ra phương pháp ngâm chanh đào cùng mang mật ong và con đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa những bệnh đường hô hấp.
nguyên liệu
Chanh đào cùng mật ong, tuyến đường phèn là phương thuốc trị ho rất tốt.
- 1 kg chanh đào, chọn quả hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ
- một lít mật ong
- 0,8 kg tuyến đường phèn
- Bình thủy tinh
- Vỉ nén bằng nan tre
phương pháp ngâm chanh đào mật ong
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh hai
vật liệu trong cách thức ngâm chanh đào cũng đơn giản.
Bước 1: Rửa sạch chanh, pha 1 ít muối có nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Giả dụ chưa đủ độ khô, lấy khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh. Lưu ý là lúc làm cho, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước. Cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới phải chăng.
Bước 2: tuyến phố phèn đập nhỏ, đổ một lớp tuyến đường vào lọ, đến một lớp chanh, 1 lớp trục đường, một lớp chanh. Cứ thế cho tới lúc hết chanh. Trừ những cục các con phố to để cho lên trên cộng.
Cach ngam chanh dao, mat ong phong ngua benh duong ho hap hinh anh 3
Chanh đào mật ong ngâm khoảng 3 tháng là mang thể dùng được.
Bước 3: cuối cùng đổ mật ong vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, để khoảng 3 tháng sẽ sử dụng được.
Lưu ý: thời kì đầu mới ngâm nên rà soát bình thường xuyên, ví như sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Ko để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng thấp. Thoạt tiên chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau 1 thời gian dài chanh đào ăn như ô mai, vừa thấp cho họng, vừa tăng cường sức khỏe.
Chia sẻ cách làm chanh đào mật ong chữa ho hiệu quả: Hướng dẫn chi tiết cách ngâm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả