Vốn là người khỏe mạnh, anh Tùng rất bất thần khi đi siêu thanh ổ bụng và phát hiện khối u to chiếm phần lớn diện tích gan.
không ngờ lúc phát hiện ung thư gan dù còn trẻ
Chủ quan về sức khỏe của mình, anh Tùng chưa bao giờ đi khám sức khỏe tổng quát. Trong 1 dịp đưa mẹ đi khám bệnh gan, anh cũng muốn khám thử xem tình trạng sức khỏe của mình ra sao. Thầy thuốc đã siêu thanh ổ bụng cho anh Tùng và phát hiện có 1 khối u to, bắt buộc tiến hành sinh thiết. Kết quả chẩn đoán rốt cục cho thấy, anh đã mắc phải bệnh ung thư gan. Vì khối u quá to, chiếm phần nhiều diện tích gan nên chẳng thể giải phẫu cho bệnh nhân và bác sĩ đề nghị chỉ định sử dụng thuốc để tránh sự tăng trưởng của khối u và kéo dài cuộc sống cho người bệnh.

Sau khi xem xét về tiền sử sức khỏe của bệnh nhân, những bác sĩ cho biết, trước đây, anh Tùng đã sở hữu tiền sử mắc bệnh viêm gan siêu vi B mạn tính nhưng không điều trị triệt để. Đây là căn do dẫn đến xơ gan và ung thu gan . Bình thường, thời kỳ này diễn ra rất lặng thầm và ko mang diễn tả gì đặc trưng nên người bệnh hoàn toàn không biết gì cho tới lúc trùng hợp phát hiện ra khi đi siêu thanh. Kết quả này là 1 cú sốc đối có anh Tùng và cả gia đình.
Viêm gan B,C sở hữu thể dẫn đến ung thư nếu như không điều trị
bây giờ, những chuyên gia khẳng định, viêm gan siêu vi B, C là căn do hàng đầu dẫn đến ung thư gan. Đông đảo bệnh nhân mắc ung thư gan đều mang tiền sử mắc viêm gan siêu vi B,C, trong chậm triển khai 50 đến 55% do virus HBV (gây viêm gan siêu vi B) và 25 tới 30% do HCV (gây viêm gan siêu vi C).
Viêm siêu vi B và C còn với thể truyền nhiễm qua nhiều tuyến phố khác nhau như các con phố máu, mẹ truyền sang con và quan hệ dục tình. Những chuyên gia khuyên rằng, cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để biết được các thất thường về hiện trạng sức khỏe. Những người thuộc lực lượng với nguy cơ cao mắc bệnh lại càng phải chú trọng đến việc khám sức khỏe định kỳ. Không những thế, bạn nên với một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống công nghệ và thường xuyên chuyển di để kiểm soát an ninh sức khỏe và ngăn dự phòng bệnh tật, trong Đó với ung thư gan.