Dùng may tao am là vô cùng thiết yếu trong gia đình. Máy tạo ra những hạt sương có kích thước nhỏ và làm cho bầu không khí trở nên trong lành và mát mẻ hơn.

Sử dụng máy tạo độ ẩm sẽ mang hiệu quả cao hơn nếu biết bảo quản và vệ sinh máy đúng cách. Cùng mình tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Cách bảo quản máy tạo độ ẩm

Đối với máy tạo độ ẩm, mẹ không đổ nước có nhiệt độ quá 400C vào bình để tránh làm biến dạng bình. Không để nước chảy vào phần phun sương, phần quạt máy. Sử dụng vải khô để lau sạch phần nước bên ngoài.Không cho chất rửa chén, hóa chất, chất tẩy rửa vào bình chứa nước. Để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không di chuyển máy trong công đoạn sử dụng để tránh trường hợp nước trong bình chảy vào trong máy gây chập điện hoặc va đập rớt nước ra ngoài.

Cách bảo quản và vệ sinh máy tạo độ ẩm

Bước 1: Tháo nắp máy.

Bước 2: Không được được bật máy trong khoang chứa nước không có nước.

Bước 3: Lấy khoang chứa nước ra khỏi thân máy chính. Tìm nắp khoang chứa phía đáy và mở ra bằng cách vặn theo chiều kim đồng hồ. Đổ sạch nước vào trong khoang chứa (khoang chứa có dung tích 3,75 lít) không được cho dầu thơm, nước hoa... vào trong nước.

Bước 4: Đóng nắp khoang chứa máy tạo độ ẩm lại bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ và kiểm tra nếu nước không bị chảy ra là được.

Bước 5: Đặt khoang chứa vào thân máy chính. Cắm phích vào nguồn điện, bật máy lên và chờ trong vài phút hơi nước sẽ lan tỏa khắp phòng của bạn. Khi khoang chứa nước được đổ đầy bạn có thể dùng liên tục trong 15 - 16 giờ. Để đổi thay tốc độ luồng hơi tỏa ra bạn chỉ cần điều chỉnh núm điều chỉnh tốc độ trên thân máy chính về phía Min hoặc Max.

Bước 6: Khi nước trong khoang chứa đã bay hơi hết, máy sẽ tự động ngắt. Bạn cần phải tắt máy (vặn núm điều chỉnh về vị trí Off) và rút phích cắm ra khỏi nguồn điện. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng hãy đổ đầy nước vào khoang chứa và thực hành lại như một số bước trên.