Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  hướng dẫn mình ghép phụ đề cho phim

  anh em nào giúp với, càng nhiều càng tốt, chỉ mình cách ghép phụ đề vào phim nhé các anh em, mình down trên mạng thường có phim nội dung rất hay nhưng k có thuyết minh hay phụ đề gi hết, các anh em nào am hiểu về lĩnh vực này xin giúp dùm nhé, nếu có cách để thuyết minh cho phim thì càng tốt nhé các anh em nhé ! xin hướng dẫn qua clip video hay bằng hình ảnh minh họa thì mình cảm ơn rất nhiều. thank! tất cả các anh em nhé!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  cái này thì bạn có thể sử dụng phần mềm để làm điều này nhé
  mình biết có phần mềm roadmovie 1.9.1 for mac os x
  http://www.download.com.vn/audio+video/audio+player/13984_roadmovie-1-9-1-for-mac-os-x.aspx
  bạn hãy thử xem sao nhé

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  bạn có thể hướng dẫn mình cụ thể nhất được k? và cách làm cụ thể nhất, đặc biệt có ảnh minh họa nữa. thank! anh nhiều nhé.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  đây là một bài viết của một tác giả trên một diễn đàn .có link down có hướng dẫn bằng hình ảnh .bạn xem nhé

  http://www.webtretho.com/forum/f116...nh-mot-file-chung-xem-tren-moi-dau-dia-89150/

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  trời ! có thấy gì đâu anh nó vào wed khác rồi như thế nè :


 6. #6
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  2
  máy em bị sao rồi : thôi đây anh copy bài người ta cho em vậy nhé

  nguồn sưu tầm :

  hướng dẫn cách ghép phim và phụ đề thành một file chung xem trên mọi đầu đĩa!!!

  thấy nhiều mẹ có vể quan tâm đến vấn đề này ~> mai lập ra topic này, ngoài việc hướng dẫn ra
  cũng mong mọi người cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm mà mình có trong việc ghép phụ đề!

  *lưu ý: bài viết này chỉ dành cho các mẹ không biết gì về máy tính, còn với những ai biết nhiều về máy tính (thuộc hàng cao thủ) thì bài viết này có lẽ sẽ gây buồn ngủ đấy ạ!

  ----------------------------------------------------------------

  1/ chuẩn bị: [replacer_img]
  - phần mềm: tmpgenc 4.0 xpress (link down, pass: saomai)
  - bạn phải có file phim + file phụ đề chuẩn rồi (chuẩn ở đây là khi xem thì phụ đề và phim phải
  ăn khớp với nhau) và đặt chung trong cùng một thư mục.
  - k-lite code: http://www.free-codecs.com/k_lite_co...k_download.htm (chọn bản full nhé)

  2/ cách cài tmpgenc 4.0 xpress: [replacer_img]
  - down tmpgenc 4.0 xpress về và giải nén ~> chạy file tmpgenc 4.0 xpress.exe để cài đặt.
  - bạn cài giống như bao phần mềm khác, cứ next liên tục và ok (hoặc finish) để kết thúc quá
  trình cài đặt.
  - nếu bạn không can thiệp gì trong quá trình cài đặt thì đường dẫn của chương trình sẽ là:
  c:\program files\pegasys inc\tmpgenc 4.0 xpress
  - để crack chương trình, bạn vào thư mục crack (nằm trong file bạn vừa tải về ở trên) và mở file huong dan crack.txt rồi làm theo là xong.
  (với k-lite cũng như vậy, cứ next liên tục rồi finish)

  3/ hướng dẫn cách sử dụng tmpgenc 4.0 xpress ghép phikm và phụ đề thành file chung: [replacer_img]
  - khởi động chương trình và chọn start a new project, xem hình dưới:
  - chọn tiếp add file:​
  - chọn file phim mà bạn cần ghép (lưu ý là file phim và file phụ đề phải nằm cùng 1 thư mục), vd: ở đây mai chọn phim jumanji ... [replacer_img]
  - sau khi chọn xong các mẹ nhìn xuống góc trái màn hình (xem hình dưới) nếu có mũi tên màu xanh thì là phim và phụ đề đã nằm cùng một thư mục ~> ấn ok để tiếp tục:​

  - ấn format để tiếp tục:​

  - ở đây sẽ xuất hiện 1 menu cho các mẹ chọn đinh dạng file sẽ xuất ra ~> để xem được phim đã ghép chung với phụ đề ở trên tất cả các đầu dvd, vcd (mà không cần quan tâm đầu đó hỗ trợ xem những định dạng gì) ~> mai khuyên các mẹ nên chọn định dạng file là mpg (xem trong hình dưới), vì sau khi conver xong thì các mẹ chỉ cần ghi file này ra đĩa theo dạng data, không cần phải dùng nero conver thêm lần nữa (ghi đĩa theo chuẩn data sẽ nhanh hơn ghi theo các chuẩn vcd, dvd rất nhiều). ấn select để tiếp tục:
  - tiếp đến các mẹ chú ý đến bitrate nhé (xem hình dưới), nếu theo mặc định của chương trình thì bitrate là 4000kb/s và file size là 30002.35mb ~> điều này có nghĩa là nếu các mẹ để như vậy thì file phim sau khi ghép xong của các mẹ sẽ có dung lượng trên 3gb ~> dung lượng quá lớn và thời gian conver sẽ rất lâu (6 - 10 tiếng là bình thường) ....
  ~> để dung lượng file phim ghi ra chỉ còn khoảng 700mb (vừa với 1 đĩa cd) thì các mẹ hãy giảm bitrate xuống còn 700kb/s. theo kinh nghiệm của mai thì nếu các mẹ muốn file phim ghép xuất ra cho hình ảnh không kém gì file phim gốc thì nên chỉnh bitrate sao cho file size có dung lượng sấp sỉ bằng file phim gốc. sau khi chỉnh xong thì các mẹ ấn encode để tiếp tục (xem hình dưới):
  - tiếp đến các mẹ chọn browse để chỉ ra mình sẽ lưu file phim ghép này ở đâu (ổ c hay d?), vd: mai lưu ở ngay ngoài màn hình desktop. chọn xong thì ấn vào biểu tượng start encode (mai đã khoanh tròn đỏ như trong hình dưới) và ngồi đợi cho chương trình conver thôi.
  - bình thường thì theo máy cấu hình máy của mai, conver một phim như vậy mất từ 2-4 tiếng, nếu cấu hình máy các mẹ nhanh hơn thì thời gian chờ sẽ giảm đi. và sau khi conver xong thì ra mai sẽ được sản phẩm file phim ghép ở ngoài desktop như thế này:
  - vậy là xong rồi đó, các mẹ có thể xem thử file phim ghép này chất lượng thế nào để lần sau còn chỉnh thông số cho ưng ý.

  và với cái file phim ghép này thì các mẹ chỉ cần ghi đĩa dạng data là mọi đầu đĩa hình đều có thể xem được hết.

  nếu có thắc mắc gì trong quá trình làm thì các mẹ có thể pm vào đây, mai biết thì mai sẽ cố gắng trả lời. vậy nhé, thân!
  ---------------------------------bài viết đã được trộn ---------------------------------
  ************************************************** **************

  ghép phụ đề vào phim để ghi dvd

  ghép phụ đề tiếng việt vào file video để ghi đĩa phim vcd/dvd là chủ đề được rất nhiều "tín đồ" của môn nghệ thuật thứ bảy quan tâm. mời bạn theo dõi cách thực hiện việc này với tmpgenc xpress.

  là công cụ biên tập, chuyển đổi video đa năng, song tính năng đáng chú ý nhất của tmpgenc xpress là ghép cứng phụ đề vào file video (hỗ trợ hầu hết định dạng video thông dụng nhất, ngoại trừ mkv). phiên bản tmpgenc xpress 4.7.3.292 có dung lượng 30,17mb, tương thích với windows xp/vista/7, tải bản dùng thử tại địa chỉ:

  mã:
  http://download1.pegasys-inc.com/dow...2_setup_en.exe
  bạn có thể tải tmpgenc xpresscác phiên bản trước tại đây.

  1. chuẩn bị

  tại website subscene - international subtitles for films and tv series, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phụ đề của các phim bom tấn mới nhất (bao gồm phụ đề tiếng việt). hầu hết phụ đề đều có dạng *.srt và được nén trong file *.zip. sau khi tải về và giải nén, bạn chép file *.srt vào cùng thư mục chứa file video cần ghép phụ đề (chẳng hạn file 1.avi), rồi đổi tên file *.srt sao cho giống file *.avi (tức 1.srt). sau đó khởi động tmpgenc xpress, bạn đợi khoảng 10 giây rồi bấm nút start trial để mở giao diện chương trình.

  2. thực hiện

  1. từ giao diện chính của tmpgenc xpress, bạn nhấp vào chọn thẻ source phía trên, bấm tiếp nút add file và tìm chọn file 1.avi sẽ ghép phụ đề. trong cửa sổ clip addtion xuất hiện, bạn có thể giữ nguyên thông số video như mặc định, rồi bấm nút ok để tiếp tục.  ghép phụ đề tiếng việt vào phim “đi tìm thành long
  - trong cửa sổ kế tiếp, nếu muốn hiệu chỉnh file video được ghép phụ đề, bạn nhấp chọn nút edit hoặc nút filter trên thanh công cụ phía phải. ở hộp thoại clip editing mở ra, bạn có thể cắt bớt khung hình (picture crop), giảm độ nhiễu cho hình ảnh (video noice reduction), giảm tiếng ồn âm thanh (audio noise reduction), thêm đường viền bao quanh khung hình (contour), chỉnh lại màu sắc (color correction), tăng giảm âm lượng (volume adjustment), thay đổi kích thước khung hình (picture resize).  hộp thoại hiệu chỉnh file video
  muốn áp dụng chức năng nào vào file video, từ khung bên trái, bạn nhấp chuột vào biểu tượng của chức năng đó, tiếp đó hiệu chỉnh thông số dựa trên các tùy chọn, biểu tượng hoặc thanh trượt phía dưới. kết quả chỉnh sửa sẽ hiển thị ngay tức thì trong khung trình chiếu phim phía trên để bạn xem đã vừa ý hay chưa. lúc này, bạn cũng có thể xem phim với phụ đề. hiệu chỉnh xong, bạn bấm ok để xác nhận.

  - tiếp theo, bạn nhấp chọn thẻ format phía trên. trong cửa sổ output format selection, bạn chọn định dạng xuất ra cho file video được ghép phụ đề từ khung bên trái.

  do sau này muốn ghi file video vào đĩa dvd nên ở đây tôi chọn dvd standard mpeg file. bạn thiết lập thêm một vài thông số như: video system (hệ phim ntsc hay pal), encode mode (chế độ giải mã video: ưu tiên cho chất lượng hay tốc độ), aspect ratio (tỉ lệ khung hình là 4:3 hay 16:9), audio format (định dạng âm thanh: mpeg-1 audio layer ii – mặc định, liner pcm – không nén, hay dolby digital). xong, bạn bấm select.  chọn định dạng file xuất ra
  trong cửa sổ encode/bitrate settings hiện ra, mặc định chương trình sẽ xác lập thông số kích thước khung hình, birate của video và âm thanh… sao cho dung lượng file video được ghép phụ đề xuất ra (định dạng *.mpg) sẽ ghi vừa đủ một đĩa dvd 4,7gb. tuy nhiên, bạn có thể kéo thanh màu xanh da trời về phía trái để giảm bớt dung lượng file mpg theo nhu cầu. xong, bấm ok.  điều chỉnh kích thước file xuất ra
  - thẻ format kế đến cho phép bạn điều chỉnh thông số video và audio cho file mpg lần nữa.

  sau đó, bạn nhấp chọn thẻ encode, bấm nút browse bên phải hộp output file name và chọn thư mục trên ổ đĩa còn trống nhiều dung lượng để lưu file lưu file mpg.

  nếu muốn xem lại phim với phụ đề, bạn bấm vào biểu tượng (hoặc nhấn shift + ctrl + p) rồi bấm tiếp nút play. khi duyệt xong, bạn bấm close để đóng hộp thoại output preview.

  sau cùng, bạn bấm vào biểu tượng (hoặc nhấn shift + ctrl + s) để chương trình bắt đầu chuyển đổi định dạng và ghép cứng phụ đề vào phim. thời gian có thể rất lâu nên bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi, hoặc tranh thủ làm việc khác.  duyệt lại nội dung phim trước khi xuất file
  khi thấy hộp thoại với thông điệp output completed là hoàn tất. bạn bấm nút open output folder để mở thư mục chứa file mpg được ghép phụ đề vừa xuất xưởng.

  lưu ý: với bản dùng thử của tmpgenc xpress 4.7.3.292, cứ năm phút logo của chương trình sẽ xuất hiện trên phim một lần trong khoảng thời gian khoảng 10 giây.

  2. việc đĩa phim dvd từ file mpg tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng một phần mềm ghi đĩa hỗ trợ chức năng này như: phần mềm trả phí nero, ashampoo burning studio hoặc phần mềm miễn phí burnaware free, finalburner free.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  thank! anh nhé, mà anh lấy bên diễn đàn nào vậy, thằng này hướng dẫn k có cảm tình gì hết, nếu em mà bầu chọn nó chắc cho nó âm điểm lại ln. thành thật cảm ơn anh! chúc anh vui vẻ nhé !

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •