Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2

  Thay đổi hình biểu tượng cho folder?

  tình hình là tôi cài bộ ghost đa cấu hình xp, nhưng cài xong thì biểu tượng folder màu vàng quen thuộc lâu nay bị thay đổi, tôi muốn lấy lại biểu tượng cũ thì thế nào?
  tôi muốn thay đổi hết cả luôn thì làm thế nào, vì tôi có biết cách đổi một lần được một folder thôi.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  34
  để trở lại icon cũ thì bạn vào properties/ customize/ change icon rùi bạn chọn thư mục màu vafgn đó!
  - để thay đổi icons hàng loạt thì bạn có thể dùng phần mềm (ex: http://vanluong.blogspot.com/2011/09/oi-icon-hang-loat.html ), hoặc thay đổi trong regedit . bạn chịu khó search google thêm nhá!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  7
  bác hướng dẫn cho em thay đổi trong regestry đi

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  sưu tầm
  thay đổi icon folder hàng loạt bằng cách sửa registry

  hướng dẫn này sẽ giúp bạn đổi icon folder hàng loạt dễ dàng hơn, và sau khi làm xong bài tut này việc đổi icon hàng loạt lại còn dễ dàng hơn nữa, cứ khi muốn bạn lại có thể thay đổi hàng loại folder không mất tới 5s. áp dụng cho windows xp, vista, 7.

  bài tut bắt buộc phải dùng quyền quản trị(administrators) thì mới thành công, vì sẽ tác động tới khóa local_machine, là một khóa mà chỉ quyền admin mới thay đổi nổi.
  nếu đang chạy dưới quyền user hay guest thì hãy switch user sang admin rồi hẵng bắt đầu, còn không đừng hỏi tại sao khi chạy file reg lại hiện lên cái bảng có icon đỏ.

  chuẩn bị:
  trích:
  shell icon patcher, download tại đây.


  trước khi thực hiện hãy xem kĩ xem là windows 32bit hay 64bit, start menu -> chuột phải vào icon my computer -> properties.

  bài tut như trên có đề cập tới là sẽ tác động tới registry, tuy nhiên chả có 1% nào nguy hiểm cả vì nếu có mình đều tạo sẵn file reg để khắc phục, và đây là tạo mới và xóa một khóa registry nên lại càng an toàn hơn nữa.
  trên thực tế các bạn sẽ phải vào regedit và tự tạo một số khóa registry, nhưng với bài tut này mọi thứ gần như tự động vì mình tạo sẵn hết cả rồi còn gì, từ file reg tới file reset icon cache.

  không cần quan tâm mấy cái quảng cáo, shortcut bên trong, chú ý đúng những file như sau:
  trích:
  shell icon patcher.reg
  shell icon patcher x64.reg
  shell icon remover.reg
  shell icon remover x64.reg
  rebuild icon cache.bat
  hai folder xp default folder iconvista, 7 default folder icon


  bạn cần có một file icon cho folder, nếu chưa có thì vào đây chọn lấy một icon tùy ý rồi tiếp tục. chú ý một số icon hình như có chút vấn đề về tự động nhận diện size chuẩn hoặc size nhỏ quá nên sẽ không hiển thị được icon hoặc rất mờ mịt.

  đổi tên file icon từ dạng ***********.ico thành 1.ico, sau đó copy vào ổ c theo đường dẫn "c:\", nhớ là "c:\". mình không hướng dẫn thay đường dẫn ở post 1 này, ai muốn ổ d, e thì hỏi bên dưới.

  vậy bắt đầu tại đây, với windows 32bit thì chạy file shell icon patcher.reg, với windows 64bit thì chạy file shell icon patcher x64.reg.

  sau đó tiếp tục chạy file rebuild icon cache.bat và chiêm ngưỡng thành quả. file này dành cho cả xp, vista và 7. không cần phải phân biệt giữa xp, vista và 7 như mấy file tải về trên mạng.

  kết quả:
  trích:
  file 1.ico mình lấy luôn trong folder vista, 7 default folder icon.

  kể từ giờ việc đổi icon folder hàng loạt đã trở nên cực kì dễ dàng rồi đấy. muốn icon mới đơn giản là kiếm icon -> đổi tên thành 1.ico rồi chép vào ổ c -> chạyrebuild icon cache.bat.

  muốn đổi lại icon cũ thì mình cũng cung cấp sẵn file icon mặc định của windows xp, vista, 7 bên trong rồi, copy file 1.ico trong folder xp default folder iconvista, 7 default folder icon vào ổ c là xong, chạy rebuild icon cache.bat.

  chú ý rằng file 1.ico của windows vista, 7 là mình tự làm nên chả biết có giống y hệt cái của windows 7 hay không, ai có file chuẩn thì post lên đây dùm nhé, thank!

  muốn remove hoàn toàn thì chạy với windows 32bit chạy file shell icon remover.reg và với windows 64bit chạy file shell icon remover x64.reg rồirebuild icon cache.bat. mọi thứ trở về trạng thái ban đầu, không registry thừa, chả vấn đề gì cả

 5. #5
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  anh hai manh trình độ tin học cao nhỉ, có nick yahoo add em nhé !

 6. #6
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  4
  ...............yahoo cua minh: hai_infortech

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •